Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay57
  • Tháng hiện tại1,308
  • Tổng lượt truy cập251,196

Ý nghĩa logo

Thứ tư - 12/08/2015 08:37

Ý nghĩa logo

          

 

Ý NGHĨA LOGO TRƯỜNG THPT  CHÂU THÀNH 2

Tổng thể:

Nhìn tổng thể, Lo go như hình ảnh của một chiếc thuyền buồm đang lướt sóng thể hiện được sức trẻ đang căng tràn nhựa sống (cánh buồm căng gió) với ý chí khát vọng của vươn xa mạnh mẽ, sẵn sàng vượt mọi khó khăn thử thách (sóng to gió lớn) chủ động vươn tới tương lai tốt đẹp bằng ánh sáng tri thức.

Ý nghĩa của những hình ảnh:

-         Trang sách đang mở ra:

Trang sách là một biểu tượng đặc trưng của ngành giáo dục.

Trang sách màu trắng thể hiện được những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường còn hồn nhiên như trang giấy trắng đang chờ đợi thầy cô_những kỹ sư tâm hồn vẽ lên những tri thức, tư tưởng, tình cảm cao đẹp.

        Đại thi hào Marxim Gorki từng nói " Sách mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới" _ sách cùng ta xây dựng tương lai , ban tặng cho chúng ta kiến thức bước vào đời , là phương tiện giúp ta trong quá trình học tập, rèn luyện…

  • Hình ảnh ngọn đuốc:

Ngọn  đuốc thắp sáng cho học sinh những ước mơ cao đẹp và tình cảm trong sáng. soi đường dẫn lối cho học sinh đến những tương lai tươi đẹp. Thể hiện  nhiệt huyết của thầy, mang ánh sáng tri thức truyền lại cho cho thế hệ trẻ, giúp học sinh lấp đầy những trang giấy trắng bằng những kiến thức hữu ích, làm hành trang để các em bước vào đời đầy bản lĩnh và tự tin. hoàn thành sứ mệnh cao cả và vẻ vang  của người kỹ sư tâm hồn, tất cả vì học sinh thân yêu.

Dưới ánh lửa ngọn đuốc có 3 bậc thang, thể hiện 3 cấp lớp_những chặng đường mà học sinh phải phấn đấu vượt qua ở bậc học trung học phổ thông.

Hình ảnh ngọn lửa trong logo còn là hình ảnh của đóa sen hồng, Là biểu trưng của quê hương Đồng Tháp, của sự thanh cao trong sạch, ý chí luôn vươn đến cái hay cái đẹp. Thể hiện ý chí vươn lên của những học sinh Châu Thành 2_sinh ra lớn lên từ vùng quê hương nông nghiệp luôn quyết tâm vượt mọi khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn bằng con đường tri thức.

 Màu sắc của logo: Màu xanh và màu đỏ hồng trên nền trắng.

 

-         Màu xanh :

Màu xanh là màu hi vọng, màu của sự chuyên  nghiệp, biểu trưng cho các ngành nghề phục vụ xã hội mang tính khoa học và trí tuệ.

-         Màu Trắng:

Màu trắng thể hiện sự trong trắng, tinh khiết, dịu dàng, hồn nhiên. Màu trắng còn là màu của sự giản dị, phù hợp màu áo trắng học trò.

-         Màu hồng:

Nói lên nhiệt huyết dạy và học của thầy và trò luôn hăng say trên con đường chinh phục đỉnh cao kiến thức. Là biểu trưng của tình yêu và hạnh phúc, phù hợp với lứa “tuổi hồng”  của học sinh_lứa tuổi của tình yêu dạt dào và sức sống tràn đầy.

 

Thể hiện tên trường THPT “Châu Thành 2”

-         Trang sách bên trái có hình chữ “C”

-         Cây đuốc có hình chữ “T”

-         Trang sách bên phải có hình chữ chữ số “2”

3 hình ảnh trên ghép lại là chữ “CT2”_viết tắt tên trường “Châu Thành 2”

   

Tóm lại, Logo thể hiện được tinh thần cầu tiến, ý chí khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập của học sinh trường THPT Châu Thành 2. Thể hiện được nhiệt huyết đội ngũ cán bộ giáo viên của trường, mang ánh lửa tri thức thắp sáng cho những mơ ước và hoài bão của học sinh, chắp cánh cho thế hệ trẻ có đủ niềm tin, nghị lực để vươn tới tương lai tốt đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây