Ngày hội tư vấn khởi nghiệp cho học sinh Đồng Tháp

Sự kiện do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào chiều 19/6, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp với sự tham dự của ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), đại diện các sở, ngành tỉnh, cùng 600 giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông trong tỉnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (áo xanh) dùng sản phẩm khởi nghiệp của học sinh huyện Lấp Vò

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao về chương trình và ý nghĩa của Ngày hội tư vấn khởi nghiệp.

Để hoạt động khởi nghiệp trong học sinh trên địa bàn được duy trì và phát triển mạnh trong thời gian tới, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp thực hiện các nội dung ký kết giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam; trong đó, tập trung các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông, Trung học cơ sở; lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong mọi tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng Đồng Tháp thành địa phương khởi nghiệp.

Ngày hội là dịp tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với học sinh Trung học phổ thông; tư vấn, giới thiệu việc làm cho các em học sinh. Đặc biệt, học sinh tỉnh Đồng Tháp còn được giao lưu, truyền cảm hứng khởi nghiệp từ ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam nhằm hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong học sinh phổ thông.

Học sinh Đồng Tháp thích thú với phần chia sẻ của ông Phạm Duy Hiếu

Dịp này, Ban tổ chức trao giải Hội thi trang trí gian hàng khởi nghiệp và Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh năm học 2019 - 2020.

Tác giả: Văn Khương
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link