Tập huấn nghiệp vụ coi thi và thanh tra thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019

Thực hiện Hướng dẫn số 1960/BGDĐT-TTr ngày 09/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 07/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019, ngày 30/5/2019, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi và thanh tra thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 300 đại biểu là Phó Trưởng Điểm thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát và thanh tra tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Đồng Tháp. Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Tâm Phó Giám đốc Sở GDĐT nêu rõ mục đích, yêu cầu, nhấn mạnh việc đảm bảo tính an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng thời, Ông còn đề nghị đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nghiên cứu thật kỹ Quy chế thi, tập trung thảo luận nhằm thống nhất các bước, các khâu khi thực hiện quy trình coi thi. Bên cạnh đó, nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh về kỳ thi, phòng ngừa, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm trong quá trình diễn biến kỳ thi, đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra kỳ thi phải tuân thủ theo quy định của pháp luật khi thực thi nhiệm vụ, giám sát chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ của từng thành viên theo vị trí được phân công tại Điểm thi.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến, tình huống về tiến trình thực hiện nhiệm vụ coi thi trong suốt kỳ thi, nhiệm vụ của từng cán bộ coi thi, việc hướng dẫn thí sinh khi làm bài thi tổ hợp để thống nhất khi thực hiện nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn./.

Đại biểu tham dự tập huấn

Tác giả: Lý Bảo Toại
Nguồn: Thanh tra Sở