08 lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

Đó là, nông nghiệp; phát triển công nghiệp; giao thông, xây dựng; ứng dụng công nghệ thông tin; y tế; giáo dục; môi trường và đa dạng sinh học; khoa học xã hội và nhân văn sẽ được Đồng Tháp nghiên cứu, ứng dụng giai đoạn 2020 - 2025.

Trong đó lĩnh vực giáo dục - Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông.

- Nghiên cứu những vấn đề bồi dưỡng phát triển một số năng lực cốt lõi, cần thiết cho đội ngũ cán bộ, giáo viên mầm non và phổ thông các cấp về công tác quản lý, đổi mới phương thức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy,… phù hợp chương trình hành động góp phần thực hiện mục tiêu của Đề án Đổi mới cán bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát huy năng lực sáng tạo khoa học, kỹ thuật cho học sinh, sinh viên; giải pháp giải quyết những bất cập để phát triển mạng lưới giáo dục thường xuyên, cơ sở dạy nghề, các trường chuyên nghiệp của Tỉnh.

- Nghiên cứu triển khai giáo dục STEM (Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học)) trong các cấp học của giáo dục phổ thông (gồm giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở và giáo dục trung học phổ thông).

Nguồn: 91/UBND-KT

Tác giả: M.Nhật